Thời gian làm việc: Th2 - Th6 8.00 - 17.00 GỌI CHÚNG TÔI: 1900 2084
  • Trang chủ
  • Cafe.vn
  • Số hóa ngành khách sạn khi VNTravel hợp tác với “kỳ lân” hàng đầu Hàn Quốc Yanolja Cloud

Số hóa ngành khách sạn khi VNTravel hợp tác với “kỳ lân” hàng đầu Hàn Quốc Yanolja Cloud

vntravel / 22 July, 2021
37

Chuyển đổi số đã trở thành giải pháp cứu cánh và là yêu cầu cấp bách với ngành du lịch. Trong khi nhiều doanh nghiệp còn xa lạ với bài toán công nghệ 4.0 thì nền tảng công nghệ du lịch VNTravel/VNLIFE đã vươn ra “bắt tay” với kỳ lân hàng đầu Hàn Quốc Yanolja Cloud để hiện thực hóa tham vọng số hóa ngành nhà hàng và khách sạn

Công nghệ là bài toán sống còn của du lịch thời hậu Covid-19

Là lĩnh vực chịu ảnh hưởng đầu tiên và sâu sắc nhất do đại dịch, ngành Du lịch cũng đang phải thực hiện mục tiêu kép: Vừa thích nghi với trạng thái “bình thường mới” vừa nhanh nhạy chuyển đổi để tạo giá trị gia tăng cho sản phẩm và dịch vụ của ngành. Khi đó, đầu tư vào công nghệ được xem là bài toán sống còn.

Chuyển đổi số cũng được xem là giải pháp nâng cao sức cạnh tranh của doanh nghiệp du lịch trong nước, tạo ra những thay đổi tích cực hơn cho cả khách hàng và doanh nghiệp du lịch. Khách hàng không phải đi đâu xa mà chỉ bằng chiếc điện thoại di động thông minh sử dụng các ứng dụng số là đã có thể thực hiện một loạt các hoạt động từ việc lên kế hoạch cho chuyến đi, lựa chọn phương tiện di chuyển, đơn vị lữ hành đến đặt phòng khách sạn và nhận ưu đãi sau chuyến đi…

Những ý tưởng này không xa lạ trên thế giới nhưng vẫn còn rất mới với du lịch Việt Nam. Vì thế, trong cuộc đua chuyển đổi số, không ít doanh nghiệp lấy hình mẫu và cảm hứng từ những nền tảng du lịch trực tuyến (OTA) đình đám trên thế giới, trong đó có Yanolja – một kỳ lân tỷ đô hàng đầu Hàn Quốc.

Được thành lập vào năm 2007, Yanolja là một trong những startup xây dựng nền tảng ứng dụng đặt phòng khách sạn đã tạo cơn “địa chấn” khi trở thành trang đặt phòng phổ biến nhất tại xứ sở kim chi. Cùng với mức độ phát triển, Yanolja còn thu hút giới đầu tư bởi mức độ phát triển công nghệ, được đánh giá là một trong những doanh nghiệp tiên phong trên thế giới với công nghệ điện toán đám mây và số hóa các phần mềm vận hành trong quản lý khách sạn, nhà hàng, khu vui chơi, vận chuyển…

Giữ tốc độ tăng đến chóng mặt, Yanolja trở thành doanh nghiệp toàn cầu. Mới đây, tờ Business Korea đưa tin, Yanolja Cloud đã cung cấp giải pháp vận hành khách sạn dựa trên nền tảng đám mây cho hơn 30.000 khách hàng tại 170 quốc gia trên thế giới.

Trong chiến lược vươn tầm quốc tế, VNTravel – một trong những tập đoàn hàng đầu Việt Nam về du lịch trực tuyến và các dịch vụ liên quan đã tiến một bước táo bạo khi chọn Yanolja Cloud làm đối tác. Là doanh nghiệp đầu tiên của Việt Nam hợp tác với thương hiệu đình đám toàn cầu này, cú bắt tay giữa VNTravel và Yanolja Cloud là bước khởi đầu cho những cơ hội hợp tác rộng mở phía trước để có thể tạo sự bùng nổ trong lĩnh vực khách sạn.

Điều gì đang chờ đợi ngành khách sạn sau cái bắt tay của VNTravel và Yanolja Cloud?

Sự kết hợp giữa hai doanh nghiệp đình đám trong lĩnh vực du lịch trực tuyến là Yanolja Cloud và VNTravel được ví như “hổ mọc thêm cánh”, truyền cảm hứng cho các startup công nghệ tại Việt Nam hiện nay. Với mối quan hệ tương hỗ khi Yanolja Cloud có độ phủ công nghệ toàn cầu, VNTravel vừa có nền tảng thương hiệu vững chắc vừa am hiểu thị trường bản địa, hoạt động hợp tác này giống như trợ lực để mang tới những giải pháp B2B hữu hiệu nhất cho ngành khách sạn.

VNTravel sở hữu đội ngũ hơn 150 kỹ sư và xếp hàng đầu thị trường Việt Nam về công nghệ, giải pháp cho du lịch thông qua các sản phẩm như Mytour và Dinogo – Ứng dụng du lịch trực tuyến với hơn 1 triệu người dùng, Tripi Partner – Cung cấp giải pháp kinh doanh cho hơn 50.000+ đại lý du lịch trên toàn quốc; Tripi Connect – Giải pháp kinh doanh du lịch cho hệ thống chuỗi là đối tác chiến lược của hệ thống FPT, Vua Nệm, Phong Vũ; Tripi One – Giải pháp quản lý công tác phí được tin dùng bởi VNPAY QR, Teko, …. Theo đại diện của VNTravel, sắp tới với sự hợp tác của Yanolja Cloud, công ty này sẽ phát triển Tripi Cloud theo hướng Software as Services – loại hình phần mềm đang xếp hàng đầu xu hướng công nghệ toàn cầu.

Nhờ Tripi Cloud, các giải pháp tích hợp tự động từ check in/check out, đặt dịch vụ phòng qua điện thoại, tạo chìa khóa ảo vào phòng hay mua hàng thanh toán phi tiền mặt qua VNPAY QR… sẽ được kết nối tự động và tích hợp dữ liệu đồng bộ bằng mô hình điện toán đám mây. Nhà quản lý khách sạn sẽ có thể kiểm soát mọi hoạt động và lưu trữ thông tin trên điện toán đám mây, giảm nguồn nhân lực và hệ thống dữ liệu được tích hợp. Phần thanh toán sẽ được kết hợp làm qua cổng VNPAY theo xu hướng hạn chế sử dụng tiền mặt đang phổ biến hiện nay.

Theo ông Quang Trần – Giám đốc điều hành Tripi Cloud: “Chuyển đổi kỹ thuật số dựa trên điện toán đám mây có tầm quan trọng hàng đầu đối với ngành khách sạn và Yanolja Cloud là một trong những gã khổng lồ toàn cầu. Bằng cách kết hợp kinh nghiệm địa phương từ VNTravel và bí quyết toàn cầu từ Yanolja Cloud, sự hợp tác chắc chắn sẽ kỳ công trong việc tạo ra những bước đột phá quan trọng cũng như tạo điều kiện cho khách hàng có những trải nghiệm tuyệt vời đến với thị trường du lịch Việt Nam.”

Đại diện của VNTravel cho biết, dự kiến sau ký kết hợp đồng, sản phẩm này sẽ ra mắt vào giữa năm 2022, hứa hẹn sẽ tạo ra bước đột phá khi mang tới giải pháp quản lý bằng công nghệ AI hiện đại và tiên tiến bậc nhất cho ngành khách sạn Việt Nam.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Nguồn: https://cafef.vn/so-hoa-nganh-khach-san-khi-vntravel-hop-tac-voi-ky-lan-hang-dau-han-quoc-yanolja-cloud-20210719125416935.chn